Hoài niệm Nga

KHÁM PHÁ VÙNG HỒ BAIKAL VÀ CH BURYATIA

Nơi khởi hành: Đoàn Nơi đến: Moscow Ngày đi: 01/08/2020 Ngày đi: 01/08/2020 Thời gian: 12 Ngày / 11 Đêm +7 (926) 624-75-55

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM PHÁ VÙNG HỒ BAIKAL VÀ CH BURYATIA

(12 Ngày 11 đêm Moscow- Ulan Ude- Irkutsk-Saint Petersburg)

Ngày 1, VN – Moscow (ăn tối)

17:30. Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại sân bay, đưa đoàn đi ăn tối tại nhà hàng Việt nam, nghỉ đêm tại KS.

Ngày 2, Moscow (ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 20:00)

07:30: Ăn sáng tại khách sạn.

09:30. HDV và xe đưa đoàn đi tham quan Thủ đô Moscow:

-Quý khách tham quan hệ thống tầu điệm ngầm (Metro) của Moscow. Moscow nổi tiếng với những ga metro lộng lẫy và đắt tiền như những cung điện ngầm dưới mặt đất. Mỗi nhà ga ở đây đều được các kiến trúc sư và họa sỹ nổi tiếng đương thời thiết kế và trang trí nên mỗi nhà ga đều có nét đặc sắc riêng. Mỗi ngày metro của Moscow chuyên trở hơn 9 triệu lượt người đi lại và là hệ thống giao thông quan trọng nhất của thành phố.

-Công viên Zaryadie: công viên nằm ngay cạnh quảng trường Đỏ vừa khánh thành tháng 9 năm 2017 nhân dịp sinh nhật Moskva 870 tuổi. Công viên của những công nghệ mới, ý tưởng mới thật độc đáo, là bản đồ địa lý thu nhỏ của nước Nga với những cây cối và hoa, cỏ đặc trưng cho các vùng lãnh thổ. Đặc biệt ở đây quý khách có thể chiêm ngưỡng và chụp những tấm hình toàn cảnh khu vực trung tâm Moskva từ cây cầu vươn ra giữa sông Moskva.

13:00 -14:00: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng của Nga.

14:30: Đoàn tham quan bên trong điện Cremli và khu vực quảng trường Đỏ: Đây là một quần thể kiến trúc độc đáo và hài hòa, được UNESCO xếp hạng di sản văn hóa từ những năm 90 của thế kỷ trước.

 

Điện Cremli: – Nơi ở và làm việc của các Đại công tước, Sa Hoàng trước đây và của Tổng thống Nga Putin hiện nay.Đây là nơi khởi đầu hình thành nên thành phố Moskva ngày nay. Bên trong điện Cremli là những đại giáo đường cổ kính và quan trọng nhất của nước Nga:

  • Đại giáo đường “Đức Mẹ Thăng Thiên” nơi làm lễ đăng quang của tất cả các vị Đại Công Tước, Nga Hoàng, từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 19;

  • Đại Giáo Đường Arkhangelsky- “Tổng thiên thần” nơi an nghỉ cuối cùng của các Đại Công Tước, Nga Hoàng, Thái tử nhiều thế kỷ;

  • Khẩu thần công Vua- niềm tự hào của nghệ thuật đúc đồng Nga thế kỷ 16;

  • Quả chuông Vua- quả chuông nặng nhất thế giới, biểu tượng độc đáo của điện Cremli;

  • Quảng trường Đỏ - Một quần thể kiến trúc gồm nhiều công trình đặc sắc, gắn kết với trong một một tổng thể thật hài hòa dù được xây dựng trong những thế kỷ khác nhau. Quý khách ngắm bên ngoài các công trình kiến trúc trên Quảng trường Đỏ: Nhà thờ Thánh Basil, Lăng Lênin,nhà thờ Đức Mẹ Kazan, Bảo tàng lịch sử, cửa hàng bách hóa GUM;

  • Vườn Alexandrovsky, Đài tưởng niệm các liệt sỹ vô danh.

Ăn tối tại nhà hàng.

20:00: Xe và HDV đưa khách về KS nghỉ ngơi.

Ngày 3, Moscow- Ulan Ude (Ăn sáng, trưa, chiều) (09:30 – 20:00)

07:30: Ăn sáng tại khách sạn.

09:30: Xe và HDV đón Đoàn đi tham quan quảng trường Chiến Thắng – quần thể các công trình lớn nhất nước Nga đểkỷ niệm hai cuộc chiến đẫm máu nhất thế kỷ 20: chiến tranh thế giới lần thứ nhất và lần thứ hai.

Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng và chụp hình với Khải Hoàn Môn – biểu tượng chiến thắng quân Napoleon năm 1812 của nước Nga.

Quý khách sẽ thăm quan bảo tàng Bức tranh tròn “Borodino” – nơi lưu giữ bức tranh khổng lồ diễn tả trận đánh lịch sử tại làng Borodino giữa hai danh tướng nổi tiếng thế giới là Nguyên Soái Kutuzov Hoàng Đế Napoleon, trận đánh đẫm máu nhất trong lịch sử chiến tranh cận đại ở Âu Châu. Đây là trận đánh quyết định cho chiến thắng của quân Nga chống lại quân Napoleon năm 1812.

13:00-14:00: Ăn trưa tại nhà hàng.

  • Quý thăm khu công viên cung điện cổ kính Kolomenskoe, một công trình được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới của Moscow. Tại đây quý khách sẽ được vào thăm cung điện làm bằng gỗ của Nga hoàng Aleksey làm từ thế kỷ 17 để tìm hiểu đời sống của các Nga hoàng ngày xưa với những cung phòng độc đáo.

Ngoài ra ở công viên Kolomenskoe quý khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình độc đáo khác và trở về trong không gian của nước Nga cố kính thế kỷ 16-17 cùngn hững câu chuyện huyền bí về vùng đất này:

  • nhà thờ bằng đá trắng cổ kính từ thế kỷ 16 độc đáo và thanh thoát;

  • ngôi nhà gỗ còn giữ được nguyên vẹn mà Pie Đại Đế đã từng ở 2 tháng năm 1702.

17:00-18h: Ăn tối tại nhà hàng.

18h00: Xe và HDV đưa khách ra sân bay, chuẩn bị lên chuyến bay đi Ulan Ude khởi hành lúc 20h50 (bay 5h45 phút)

Ngủ đêm trên máy bay.

Ngày thứ 4: Ulan Ude (sáng-trưa-tối) (9:00-21:00)

7h35 hạ cánh Ulan Ude

Xe và HDV đón đoàn đi ăn sáng.

Ulan Ude là thủ phủ của nước cộng hòa Buryatia, một nước cộng hòa tự trị thuộc Liên bang Nga, có diện tích rộng hơn Việt Nam, nhưng dân số chưa đến 1 triệu người. Là nước nằm sát Mông Cổ, nên chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa phương Đông, là một trong ba nước cộng hòa của Nga có tôn giáo chính là Phật Giáo.

9h00:Đoàn đến thăm quần thể văn hóa “Người du mục trên thảo nguyên” ở làng Atsegat, cách Ulan Ude 50 km, để làm quen và tìm hiểu với những phong tục và văn hóa của người dân Buryat.

Quý khách sẽ được đén thăm bảo tàng về cuộc đời của vị Thầy của Đức Đalai Lama thứ 13.Chiêm ngưỡng những bức tượng bằng sáp thật sống động của các vị Thầy Vỹ Đại người Buryat.

Cũng tại đây, quý khách được thưởng thức những món ăn dân tộc, tìm hiểu những phong tục độc đáo, tham gia những trò chơi vui nhộn của dân tộc Buryat. Mặc và chụp ảnh với nhũng trang phục truyền thống ở đây.

Ăn trưa trong nhà hàng dân tộc Buryat

Quý khách tham quan đài thiên văn, để biết về những truyền thuyết về vũ trụ, về những vì sao, về những phong tục thật thú vị ở đây.

18:00: Ăn tối tại nhà hàng.

20:00: Nghỉ đêm tại khách sạn trong thành phố Ulan Ude

Ngày 5, Ulan Ude+ – (Ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 22:00)

07:30: Ăn sáng tại khách sạn.

09:00 Xe đưa quý khách đến tham quan trung tâm Phật Giáo lớn nhất của nước Nga: Chùa Ivolgin. Đây là nơi ở của Lama, người đứng đầu Tăng Đoàn Phật Giáo của Liên bang Nga. Đây cũng là một quần thể kiến trúc, lịch sử độc đáo, được xếp hạng của nước Nga.

13h00: ăn trưa

Sau bữa ăn trưa, quý khách khởi hành đi thăm làng Tarbagatai, quê hương của những người Nga theo nghi lễ cổ của Chính Thống giáo.

-Quý khách có dịp được dạo chơi và ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của vùng thung lũng sông Selenga. Thế kỷ 18 chính quyền Nga Hoàng đã đầy nhũng người theo nghi lễ cổ đến đây. Trải qua hơn 300 năm, họ đã trải qua bao nhiêu thử thách của thời gian và số phận những vẫn bảo tồn được một nền văn hóa thật yêu đời, vui tươi, được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể của nhân loại. Quý khách sẽ được xem chương trình biểu diễn nhạc dân tộc đặc sắc do các nghệ sỹ ở đây biểu diễn.

Ngoài ra đoàn sẽ viếng thăm bảo tàng, nhà thờ của người theo nghi lễ cổ ở đây. Tham gia các trò chơi vui nhộn.

Quay về khách sạn tại Ulan Ude

Ăn tối trong nhà hàng tại khách sạn

Ngày thứ 6: Ulan Ude –đảo Olkhon _Ulan Ude (sáng-trưa-tối) (9:00-21:00)

8h00: -Đoàn khởi hành sớm đến bến tầu, từ đó đi tầu cánh ngầm ra đảo Olkhon- Hòn đảo lớn nhất trong hồ Baikal, nơi được gọi là trái tim, là nơi chứa đựng năng lượng và sinh lực của hồ.

12h: đoàn ăn trưa ngoài trời trên đảo.

Sau bữa trưa, lấy lại sức lực, đoàn lên xe đi suốt chiều dài của đảo, trải nghiệm những phong cảnh tuyệt đẹp của vùng đất này: những cánh rừng thưa, những ngọn đồi nối nhau, những đồng cỏ của thảo nguyên

-Thăm Mũi Ba anh em, quần thể núi đá rất đặc biệt.

-Thăm Mũi Khaboi, hay là “Chiếc răng nanh”, đây là điểm cực bắc của đảo. Đến đây quý khách sẽ cảm thấy mình đang ở nơi tận cùng của thế giới, với mặt hồ trải dài bất tận trước mắt, những dãy núi dừng lại bên cạnh và không gian bao la đang bao trùm lấy bạn trong sự tĩnh lặng uy nghi.

Khoảng 15h30 đoàn quay trở lại bến tầu để rời đảo, trở lại đất liền đến bờ phía nam của hồ Baikal, Làng Listvyanka

Nghỉ ngơi trong khách sạn ở Listvyanka. Ăn tối trong khách sạn

Ngày 7: Ulan Ude – Hồ Baikal (ăn sáng-trưa-chiều) (8:00-20:00)

Ăn sáng tại khách sạn

Quý khách tham quan bảo tàng hồ Baikal để tìm hiểu toàn bộ thế giới thực vật và động vật đầy thú vị của hồ nước ngọt này. Đặc biệt quý khách sẽ được xem nhũng thước phim do máy lặn quay trong lòng hồ từ nhiều góc độ khác nhau để cảm nhận được mình như đang được đi dưới lòng hồ.

Sau bữa trưa, quý khách sẽ đi trên cáp treo lên đỉnh núi Đen ở độ cao 800 m. Từ đó quý khách có thể ngắm nhìn cả một vùng núi và hồ rộng lớn vô cùng đẹp mắt. .

Ăn tối tại nhà hàng trong khách sạn

 

Ngày 8, Irkutsk- Saint Peterburg (Ăn sáng, trưa, chiều) (09:00 – 21:00)

Đoàn ra sân bay sớm, đáp chuyến bay đi Saint Peterburg lúc 10h 20. Hạ cánh sân bay Pulkovo lúc 11h50

09:30: Xe và HDV đón quý khách đi ăn trưa

Đoàn đi thăm quan (bên ngoài) những công trình nổi tiếng trong thành phố:

  • Đại lộ Nevsky: đại lộ chính với những công trình do các kiến trúc sư nổi tiếng thế kỷ 18, 19 xâydựng.

-Nhà thờ Cứu rỗi trên máu: công trình hoàn thành đầu thế kỷ 20, được thiết kế theo lối kiến trúc Nga cổ và được trang hòang bằng hơn 7000 m2 tranh ghép đá. Nhà thờ được xây dựng để kỷ niệm nơi Hòang Đế Aleksandre Đệ Nhị bị ám sát năm1881.

-Tượng đài Pie Đại Đế hay còn được gọi là Kỵ sỹ đồng, biểu tượng của thành phố Saint Petersburg.

-Nhà thờ Kazan – Được xây dựng năm 1801-1811, là ngôi đại giáo đường Chính Thống Giáo lớn nhất ở Saint Petersburg;

 

19:30: Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng.

Nghỉ đêm tại khách sạn 4* tại Saint Peterburg

Ngày 9, St. Petersburg (ăn sáng, trưa, tối) (08:00 – 20:00).

08:00: Qúy khách ăn sáng tại khách sạn

09:30: Đoàn khởi hành đi thăm thành phố Peterhof, cung điện mùa hè của Pie Đại Đế xưa kia. Cung điện này nằm cách Saint Petersburg 50km. Đây là quần thể công viên, cung điện gồm: 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh, 140 đài phun nước. Năm 2008 hơn 7 triệu người đã bình chọn đây là địa danh đẹp nhất ở vùng tây bắc của nước Nga. Quý khách đi dạo ở vườn Thượng, vườn Hạ, ngắm các tượng vàng và đài phun nước trong quần thể Cung điện Mùa Hè.

13:00: Qúy khách ăn trưa tại nhà hàng Nga.

14:30: Xe đưa Quý khách lên đường đi tham quan Đảo Kronstat. Tại thành phố này quý khách sẽ tham quan tượng đài Pie Đại Đế, tham quan quảng trường Kronstat, tượng đài của Đại đô đốc Makarov, tham quan nhà thờ thánh Nikolai. Tham quan con đường vượt biển của thành phố Saint – Petersburg, được xem là công trình thế kỷ, kéo dài trên biển 25,4 km, xây dựng trong hơn 20 năm.

18h-19h Ăn tối tại nhà hàng.

Ngày 10: St. Petersburg (ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 20:00).

 

Ăn sáng tại khách sạn.

09:30: Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách tham quanCung

điện mùa đông là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố, trên khuôn viên rộng 90.000m2 với 1084 phòng, 1945 cửa sổ và 117 cầu thang. Đây là cung điện mùa đông chính thức của các Nga hoàng từ thế kỷ 18. Sau cách mạngtháng2năm1917cungđiệnnàytrởthànhtrụsởcủa

Chính phủ lâm thời. Ngày nay đây là tòa nhà chính trong số 5 tòa nhà liên tiếp nhau của Bảo tàng mang tên Hermitage. Bảo tàng Hermitage là một trong những viện bảo tàng lớn nhất trên thế giới, sánh ngang với viện bảo tàng Louvre của Pháp, Metropolitan của Mỹ và Prado của Tây ban nha, với gần ba triệu tác phẩm nghệ thuật và di tích văn hóa thế giới.

Ăn trưa tại nhà hàng.

Buổi chiều: Đoàn tham quan cung điện mùa hè mang tên Nữ Hoàng Catherine đệ nhất tại Hoàng Thôn. Cung điện Catherine - niềm tự hào muôn đời của kiến trúc Nga, biểu tượng cho sự hoa lệ của

chế độ Nga hoàng Nga - được xếp hạng là một trong những cung điện lộng lẫy và nguy nga nhất trên

 

thế giới. Ngày nay, cung điện là di sản văn hóa thế giới với Phòng Hổ Phách được mệnh danh là Kì quan thứ tám - là điểm tham quan có sức hấp dẫn lớn nhất đối với du khách khi đặt chân đến cung điện. Quần thể này trở thành viện bảo tàng vào tháng 3 năm 1918.

18:00: Ăn tối tại nhà hàng

20:00: Quý khách nghỉ đêm ở khách sạn tại Saint Petersburg.

Ngày 11: St. Petersburg (Ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 22:00).

Ăn sáng tại khách sạn.

09:00: Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách tham quan

Đại giáo đường Saint Issak. Đại giáo đường được xây dựng gần 100 năm, trải qua 5 đời Nga Hoàng mới hoàn tất. Đây là một trong 4 Đại Giáo Đường lớn nhất thế giới, nổi tiếng với những cây cột đá hoa cương nguyên khối nặng114tấn,cao17m,vớimáivòmđườngkínhlớnnhất

thế giới. Đại giáo đường này được gọi là bảo tàng đá mầu, vì được trang trí cả sàn, tường, nội thất bằng nhiều loại đá quý, được đưa về từ nhiều nước trên thế giới: lam ngọc của Afganistan, đá khổng tước của vùng Ural, đá hồng, đá xám, đá trắng từ Ý, Pháp...

17h-18h: Quý khách sẽ được đi thuyền ngắm đường phố, cung điện qua những kênh rạch bao bọc xung quanh khu trung tâm. Saint Pertersburg được mệnh danh là thành phố Venis phương bắc. Thành phố chỉ kém Venis về số lượng kênh rạch

nhưng là đứng đầu thế giới về số lượng những cây cầu bắc qua sông, nên ngồi trên thuyền dạo quanh thành phố cho chúng ta cảm giác vừa lãng mạn, vừa thú vị ngắm nhìn thành phố đang lướt qua như một cuốn phim sống động.

Quý khách đi mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn của thành phố

Ăn tối tại nhà hàng Việt Nam

Nghỉ đêm tại khách sạn ở Saint Pêtrburg

 

Ngày 12, St. Petersburg (Ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 22:00).

Ăn sáng tại khách sạn

Xe đưa quý khách ra sân bay đáp chuyến bay về lại Moscow, nối chuyến bay về Việt nam

Chúc quý khách mạnh khoẻ và vui vẻ!

Gía tour bao gồm:

1-Xe đưa đón theo chương trình tại Moscow, vùng Baikal, & St. Petersburg.

2-Hướng dẫn viên tiếng Việt theo chương trình tại Moscow, Baikal &St. Petersburg.

3-Vé vào 1 lượt đến các điểm tham quan có đề cập trong chương trình tại Moscow, Vùng Baikal &St. Petersburg.

4-Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối theo chương trình tại Moscow, Vùng Baikal và Saint Petersburg

5- Khách sạn theo chương trình tại Moscow, Vùng baikal và Petersburg (1 phòng 2 người )

6-Vé máy bay Moscow –Ulan Ude, Irkutsk- Saint Petersburg.

7-Giấy mời du lịch Nga.

Gía tour không bao gồm:

1-Vé chụp ảnh – quay phim tại các điểm tham quan.

2-Chi phí cá nhân.

3-Đồ uống: bia, rượu.

4-Tiền điện thoại, giặt ủi, cước hành lý quá quy định.

5-Xe và huớng dẫn viên ngoài chương trình.

6-Tiền tip cho lái xe và HDV 5 USD/người/ngày

7-Tiền làm Visa du lịch tại Việt Nam.

Chú ý:

Lịch trình các điểm tham quan có thể thay đổi, phụ thuộc vào lịch làm việc của các bảo tàng và thời tiết.

 

 

Facebook chat
Facebook chat