Hoài niệm Nga

CHƯƠNG TRÌNH NƯỚC NGA VĂN HÓA ĐÔNG VÀ TÂY

Nơi khởi hành: Đoàn Nơi đến: Moscow Ngày đi: 04/07/2020 Ngày đi: 04/07/2020 Thời gian: 11 Ngày / 10 Đêm +7 (926) 624-75-55

CHƯƠNG TRÌNH NƯỚC NGA VĂN HÓA ĐÔNG VÀ TÂY 

(11 Ngày 10 đêm Moscow- Kazan-Saint Petersburg)

Ngày 1, VN – Moscow (ăn tối)

17:30. Xe và hướng dẫn viên đón quý khách tại sân bay, đưa đoàn đi ăn tối tại nhà hàng Việt nam, nghỉ đêm tại KS.

Ngày 2, Moscow (ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 20:00)

07:30: Ăn sáng tại khách sạn.

09:30. HDV và xe đưa đoàn đi tham quan Thủ đô Moscow:

Đoàn tham quan nhà thờ Chúa Cứu thế, nhà thờ chính của Chính Thống giáo Nga hiện nay. Đây là công trình được Hoàng đế Aleksandr Đệ Nhất xây dựng để kỷ niệm chiến thắng quân Napoleon năm 1812, để vinh danh nhân dân và những người lính Nga đã chiến đấu dũng cảm để bảo vệ Tổ Quốc trong cuộc chiến 1812.


-Công viên Zaryadie: công viên nằm ngay cạnh quảng trường Đỏ vừa khánh thành tháng 9 năm 2017 nhân dịp sinh nhật Moskva 870 tuổi. Công viên của những công nghệ mới, ý tưởng mới thật độc đáo, là bản đồ địa lý thu nhỏ của nước Nga với những cây cối và hoa, cỏ đặc trưng cho các vùng lãnh thổ. Đặc biệt ở đây quý khách có thể chiêm ngưỡng và chụp những tấm hình toàn cảnh khu vực trung tâm Moskva từ cây cầu vươn ra giữa sông Moskva.

13:00 -14:00: Đoàn ăn trưa tại nhà hàng của Nga.

14:30: Đoàn tham quan bên trong điện Cremli và khu vực quảng trường Đỏ: Đây là một quần thể kiến trúc độc đáo và hài hòa, được UNESCO xếp hạng di sản văn hóa từ những năm 90 của thế kỷ trước.

Điện Cremli: – Nơi ở và làm việc của các Đại công tước, Sa Hoàng trước đây và của Tổng thống Nga Putin hiện nay.Đây là nơi khởi đầu hình thành nên thành phố Moskva ngày nay. Bên trong điện Cremli là những đại giáo đường cổ kính và quan trọng nhất của nước Nga:


 

  • Đại giáo đường “Đức Mẹ Thăng Thiên” nơi làm lễ đăng quang của tất cả các vị Đại Công Tước, Nga Hoàng, từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 19;

  • Đại Giáo Đường Arkhangelsky- “Tổng thiên thần” nơi an nghỉ cuối cùng của các Đại Công Tước, Nga Hoàng, Thái tử nhiều thế kỷ;

  • Khẩu thần công Vua- niềm tự hào của nghệ thuật đúc đồng Nga thế kỷ 16;

  • Quả chuông Vua- quả chuông nặng nhất thế giới, biểu tượng độc đáo của điện Cremli;

  • Quảng trường Đỏ - Một quần thể kiến trúc gồm nhiều công trình đặc sắc, gắn kết với trong một một tổng thể thật hài hòa dù được xây dựng trong những thế kỷ khác nhau. Quý khách ngắm bên ngoài các công trình kiến trúc trên Quảng trường Đỏ: Nhà thờ Thánh Basil, Lăng Lênin,nhà thờ Đức Mẹ Kazan, Bảo tàng lịch sử, cửa hàng bách hóa GUM;

  • Vườn Alexandrovsky, Đài tưởng niệm các liệt sỹ vô danh.

Ăn tối tại nhà hàng.

20:00: Xe và HDV đưa khách về KS nghỉ ngơi.

Ngày 3, Moscow (Ăn sáng, trưa, chiều) (09:30 – 20:00)

07:30: Ăn sáng tại khách sạn.

09:30: Xe và HDV đón Đoàn đi tham quan quảng trường Chiến Thắng – quần thể các công trình lớn nhất nước Nga đểkỷ niệm hai cuộc chiến đẫm máu nhất thế kỷ 20: chiến tranh thế giới lần thứ nhất và lần thứ hai.

Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng và chụp hình với Khải Hoàn Môn – biểu tượng chiến thắng quân Napoleon năm 1812 của nước Nga.

Quý khách sẽ thăm quan bảo tàng Bức tranh tròn “Borodino” – nơi lưu giữ bức tranh khổng lồ diễn tả trận đánh lịch sử tại làng Borodino giữa hai danh tướng nổi tiếng thế giới là Nguyên Soái Kutuzov Hoàng Đế Napoleon, trận đánh đẫm máu nhất trong lịch sử chiến tranh cận đại ở Âu Châu. Đây là trận đánh quyết định cho chiến thắng của quân Nga chống lại quân Napoleon năm 1812.


13:00-14:00: Ăn trưa tại nhà hàng.

Chiều: Đoàn thăm bên ngoài tòa nhà chính Trường ĐHTH MGU – Trường ĐHTH mang tên Lomonosov. Đây là trường đại học tổng hợp đầu tiên của nước Nga, cũng là nơi đào tạo cho nước Nga nhiều nhà khoa học nổi tiếng trong nhiều chuyên nghành khác nhau. Tòa nhà này đặc trưng cho kiến trúc thời kỳ Stalin và chi phí xây dựng nó còn nhiều hơn cả chi phí khôi phục thành phố Volgagrad sau chiến tranh thế giới lần thứ 2.


Đoàn viếng thăm tu viện nữ Novodevichi (bên ngoài), một công trình được xây dựng từ thế kỷ thứ 16 và được UNESCO xếp hạng là di sản văn hóa thế giới năm 2004.

18:00: Ăn tối tại nhà hàng.

20:00: Xe và HDV đưa khách về KS nghỉ ngơi.

Ngày 4: Moscow- Kazan (ăn sáng-trưa-chiều) (8:00-20:00)

Ăn sáng tại khách sạn ở Moscow.

08:00: Đoàn khởi hành đi r sân bay làm thủ tục bay đi Kazan, chuyến bay lúc 10h-11h45

Ăn trưa tại Kazan

Kazan – là thủ phủ của nước Cộng Hòa Tatartans của CH LB Nga, Đây là thành phố lớn thứ 6 ở CHLB Nga, nằm ở nơi hợp lưu của hai con sông Volga và Kazanka và cũng là ranh giới giữa Châu Âu và Châu Á, là nơi giao thoa của hai nền văn hóa Âu – Á, là nơi mà Chính Thống Giáo và Hồi Giáo sống chung hài hòa vói nhau. Các Đại Giáo Đường Chính Thống giáo và nhà thờ Hồi giáo cùng sánh vai đúng bên nhau.


-Đoàn khởi hành tham quan Kazan:
Điện Kremlin của Kazan, được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới.

-Tham quan đại giáo đường Hồi giáo Kul Sharif lớn nhất ở Kazan,

-Thăm tháp nghiêng Siu Yum Bik: Biểu tượng của thành phố Kazan, biểu tượng tình yêu thủy chung của hoàng hậu Siu Yum Bik đã từ chối lời cầu hôn của Nga Hoàng Ivan Lôi Đế và nhẩy từ tháp này xuống.


-Thăm đại giáo đường Chính Thống giáo Truyền Tin: nhà thờ do chính Nga Hoàng Ivan Lôi Đế đặt nền móng, do chính vị kiến trúc sư đã xây dựng nhà thờ Thánh Basil trên quảng trường Đỏ ở Moscow tham gia xây dựng.

 

Đoàn khởi hành đến đảo Svi-Yajsk cách Kazan 64 km- 1h15’.

Đoàn ăn trưa tại nhà hàng trên đảo Svi Yajsk

Xe đưa quý khách đi tham quan thành phố- đảo Svi Yajsk nằm cách Kazan 60 km. Đảo Svi Yajsk là quần thể các công trình lịch sử và văn hóa độc đáo của Kazan. Thà nh phố bảo tàng này nằm giũa dòng chẩy cuủ hai con sông Volga và Sviagi. Thành phố do Ivan Grozny xây dựng giữa thế kỷ 16 để làm căn cứ đánh chiếm Kazan. Trên một diện tích nhỏ, chỉ có 300 cư dân sinh sống, nơi đây tập trung 37 công trình cổ kính, đặc trưng cho kiến trúc Nga cổ, trong đó có nhà thờ cổ Đức Mẹ Thăng Thiên được công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2017.


Du khách có thể thả bộ ở đây để cảm nhận không gian thơ mộng, yên bình như trong các câu chuyện cổ tích Nga và mua những món đồ lưu niệm đặc trưng của vùng đất này.

Ăn tối tại Kazan

Sau bữa tối quý khách nghỉ đêm tại khách sạn 4 sao ở Kazan

Ngày thứ 5: Kazan (sáng-trưa-tối) (9:00-21:00)

Ăn sáng tại khách sạn

8h00: xe đưa quý khách đi tham thành phố cổ Bulgar Vĩ đại nằm cách Kazan 180 km.

Ăn trưa tại thành phố Bolgar Vĩ đại.


 

Bulgar Vĩ đại đã từng là thủ đô giầu có của vương quốc Bulgar trên sông Volga và sau này là đế quốc Orda Vàng hùng mạnh vào thế kỷ thứ 13. Chính tại đây dân chúng đã nhận Hồi giáo là quốc giáo vào năm 922 vì vậy nó được coi là một thánh tích quan trọng của người theo Hồi giáo. Thành phố này được công nhận là di sản văn hóa thế giới và lưu giữ rất nhiều công trình xây dựng từ thế kỷ 13-14. Đặc biệt ở đây cất giữ cuốn kinh Coran lớn nhất thế giới với bìa được làm từ đá khổng tước, nặng 800 kg.

 

Ăn tối tại nhà hàng ở Kazan

Nghỉ đêm tại khách sạn ở kazan

18:00: Ăn tối tại nhà hàng.

20:00: Nghỉ đêm tại khách sạn tại Kazan

Ngày 6, Kazan- Saint Peterburg – (Ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 22:00)

07:30: Ăn sáng tại khách sạn.

9h00 khởi hành tham quan thành phố Kazan

-Đoàn sẽ tham quan di tích lịch sử Tatar ở Kazan đó là “Tatar Sloboda”-Làng Tatar, nơi đã từng là trung tâm buôn bán và công nghiệp sầm uốt của nước Tatar một thủa. Bây giờ là viện bảo tàng ngoài trời về văn hóa và sinh hoạt của dân tộc Tatar, là một phần đích thực và đẹp như tranh vẽ của thành phố.


-Đoàn tham quan phố cổ Bauman, nơi tập trung rất nhiều cửa hàng luu niệm và thường xuyên diễn ra các hoạt động đường phố vui nhộn

12:00: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng

Đoàn thăm tu viện nữ Đức Mẹ Kazan: nơi lần đầu tiên đã tìm thấy bức ảnh Đức Mẹ Kazan hiển linh, bức ảnh được xem là người bảo vệ quân đội Nga, là một trong bốn bức ảnh Thánh thiêng liêng nhất của nước Nga.

17h00- Ăn tối sớm và ra sân bay đáp chuyến bay lúc 20h55- 23h10 đi Saint Peterburg

Nghỉ đêm tại Saint Peterburg

Ngày 7, St. Petersburg (ăn sáng, trưa, tối) (08:00 – 20:00).

08:00 – 09:00: Qúy khách ăn sáng tại khách sạn Buffet).

09:30: Đoàn khởi hành đi thăm thành phố Peterhof, cung điện mùa hè của Pie Đại Đế xưa kia. Cung điện này nằm cách Saint Petersburg 50km. Đây là quần thể công viên, cung điện gồm: 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh, 140 đài phun nước. Năm 2008 hơn 7 triệu người đã bình chọn đây là địa danh đẹp nhất ở vùng tây bắc của nước Nga. Quý khách đi dạo ở vườn Thượng, vườn Hạ, ngắm các tượng vàng và đài phun nước trong quần thể Cung điện Mùa Hè.


13:00: Qúy khách ăn trưa tại nhà hàng Nga.

14:30: Xe đưa Quý khách lên đường đi tham quan Đảo Kronstat. Tại thành phố này quý khách sẽ tham quan tượng đài Pie Đại Đế, tham quan quảng trường Kronstat, tượng đài của Đại đô đốc Makarov, tham quan nhà thờ thánh Nikolai. Tham quan con đường vượt biển của thành phố Saint – Petersburg, được xem là công trình thế kỷ, kéo dài trên biển 25,4 km, xây dựng trong hơn 20 năm.

18h-19h Ăn tối tại nhà hàng.

Ngày 8, St. Petersburg (ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 20:00).

 

Ăn sáng tại khách sạn.

09:30: Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách tham quanCung điện mùa đông là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của thành phố, trên khuôn viên rộng 90.000m2 với 1084 phòng, 1945 cửa sổ và 117 cầu thang. Đây là cung điện mùa đông chính thức của các Nga hoàng từ thế kỷ 18. Sau cách mạng tháng 2 năm 1917 cung điện này trở thành trụ sở của Chính phủ lâm thời. Ngày nay đây là tòa nhà chính trong số 5 tòa nhà liên tiếp nhau của Bảo tàng mang tên Hermitage. Bảo tàng Hermitage là một trong những viện bảo tàng lớn nhất trên thế giới, sánh ngang với viện bảo tàng Louvre của Pháp, Metropolitan của Mỹ và Prado của Tây ban nha, với gần ba triệu tác phẩm nghệ thuật và di tích văn hóa thế giới.

Ăn trưa tại nhà hàng.

Buổi chiều: Đoàn tham quan cung điện mùa hè mang tên Nữ Hoàng Catherine đệ nhất tại Hoàng Thôn. Cung điện Catherine - niềm tự hào muôn đời của kiến trúc Nga, biểu tượng cho sự hoa lệ của chế độ Nga hoàng Nga - được xếp hạng là một trong những cung điện lộng lẫy và nguy nga nhất trên thế giới. Ngày nay, cung điện là di sản văn hóa thế giới với Phòng Hổ Phách được mệnh danh là Kì quan thứ tám - là điểm tham quan có sức hấp dẫn lớn nhất đối với du khách khi đặt chân đến cung điện. Quần thể này trở thành viện bảo tàng vào tháng 3 năm 1918.

18:00: Ăn tối tại nhà hàng

20:00: Quý khách nghỉ đêm ở khách sạn tại Saint Petersburg.

Ngày 9, St. Petersburg (Ăn sáng, trưa, tối) (09:30 – 22:00).

Ăn sáng tại khách sạn.

09:30: Sau bữa sáng tại khách sạn, quý khách tham quan

Đại giáo đường Saint Issak. Đại giáo đường được xây dựng gần 100 năm, trải qua 5 đời Nga Hoàng mới hoàn tất. Đây là một trong 4 Đại Giáo Đường lớn nhất thế giới, nổi tiếng với những cây cột đá hoa cương nguyên khối nặng 114 tấn, cao 17 m, với mái vòm có đường kính lớn nhất thế giới. Đại giáo đường này được gọi là bảo tàng đá mầu, vì được trang trí cả sàn, tường, nội thất bằng nhiều loại đá quý, được đưa về từ nhiều nước trên thế giới: lam ngọc của Afganistan, đá khổng tước của vùng Ural, đá hồng, đá xám, đá trắng từ Ý, Pháp...

Đoàn đi thăm quan (bên ngoài) những công trình nổi tiếng trong thành phố:

  • Đại lộ Nevsky: đại lộ chính với những công trình do các kiến trúc sư nổi tiếng thế kỷ 18, 19 xây dựng.

  • Nhà thờ Cứu rỗi trên máu: công trình hoàn thành đầu thế kỷ 20, được thiết kế theo lối kiến trúc Nga cổ và được trang hòang bằng hơn 7000 m2 tranh ghép đá. Nhà thờ được xây dựng để kỷ niệm nơi Hòang Đế Aleksandre Đệ Nhị bị ám sát năm 1881.

Tượng đài Pie Đại Đế hay còn được gọi là Kỵ sỹ đồng, biểu tượng của thành phố Saint Petersburg.

17h30-18h30: Quý khách sẽ được đi thuyền ngắm đường phố, cung điện qua những kênh rạch bao bọc xung quanh khu trung tâm. Saint Pertersburg được mệnh danh là thành phố Venis phương bắc. Thành phố chỉ kém Venis về số lượng kênh rạch nhưng là đứng đầu thế giới về số lượng những cây cầu bắc qua sông, nên ngồi trên thuyền dạo quanh thành phố cho chúng ta cảm giác vừa lãng mạn, vừa thú vị ngắm nhìn thành phố đang lướt qua như một cuốn phim sống động.

Ăn tối tại nhà hang Việt Nam

Nghỉ đêm tại khách sạn ở Saint Pêtrburg

 

Ngày 10, Saint Peterburg- Moscow (Ăn sáng, trưa, tối) (09:00 – 21h00).

 

Ăn sáng.

Xe đưa quý khách ra ga để đáp chuyến tầu về Moscow lúc 9h00-13h00

Ăn trưa ở Moscow

Xe đưa đoàn đi mua sắm tại trung tâm thương mại lớn của thành phố.

Ăn tối tại nhà hàng Việt Nam

Nghỉ đêm tại khách sạn ở Moscow

 

Ngày 11, Moscow (Ăn sáng, trưa, tối) (09:00 – 21h00).

 

07:30: Ăn sáng tại khách sạn.

Xe và HDV đón quý khách đi thăm khu công viên cung điện cổ kính Kolomenskoe, một công trình được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa thế giới của Moscow. Tại đây quý khách sẽ được vào thăm cung điện làm bằng gỗ của Nga hoàng Aleksey làm từ thế kỷ 17 để tìm hiểu đời sống của các Nga hoàng ngày xưa với những cung phòng độc đáo.

Ngoài ra ở công viên Kolomenskoe quý khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều công trình độc đáo khác và trở về trong không gian của nước Nga cố kính thế kỷ 16-17 cùngn hững câu chuyện huyền bí về vùng đất này:

-Ăn trưa tại Moscow.

Xe đưa quý khách ra sân bay làm thủ tục lên chuyến bay về VN

Chúc quý khách mạnh khoẻ và vui vẻ!

Gía tour bao gồm:

1-Xe đưa đón theo chương trình tại Moscow, Kazan, Crimea & St. Petersburg.

2-Hướng dẫn viên tiếng Việt theo chương trình tại Moscow, Kazan, Crimea &St. Petersburg.

3-Vé vào 1 lượt đến các điểm tham quan có đề cập trong chương trình tại Moscow, Kazan, Crimea &St. Petersburg.

4-Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối theo chương trình tại Moscow, Kazan, Crimea và Saint Petersburg

5- Khách sạn theo chương trình tại Moscow, Kazan, Crimea và Petersburg (1 phòng 2 người )

6-Vé máy bay Moscow –Kazan- - Saint Petersburg.- Simpheropol-Moscow

7-Giấy mời du lịch Nga.

Gía tour không bao gồm:

1-Vé chụp ảnh – quay phim tại các điểm tham quan.

2-Chi phí cá nhân.

3-Đồ uống: bia, rượu.

4-Tiền điện thoại, giặt ủi, cước hành lý quá quy định.

5-Xe và huớng dẫn viên ngoài chương trình.

6-Tiền tip cho lái xe và HDV 5 USD/người/ngày

7-Tiền làm Visa du lịch tại Việt Nam.

Chú ý:

Lịch trình các điểm tham quan có thể thay đổi, phụ thuộc vào lịch làm việc của các bảo tàng và thời tiết.

 

 

Facebook chat
Facebook chat